19 thương hiệu thiết kế lại logo đẹp nhất năm 2020

13 thương hiệu thiết kế lại logo đẹp nhất năm 2020

Nếu bạn đang có ý định thay đổi thiết kế logo của thương hiệu để phù hợp với tầm vóc, định hướng phát triển của doanh nghiệp thì một trong những cách tốt nhất để hiểu cách thức và lý do cần thiết kế lại logo là nghiên cứu các ông lớn. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của DaNang Design, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thiết kế lại logo tuyệt vời của năm 2020.

Các xu hướng thiết kế lại logo năm 2020

Bạn có nhận thấy một vài xu hướng thống trị thiết kế lại logo? Trước hết, các biểu trưng ở khắp mọi nơi đang được làm sạch, loại bỏ và bảng màu của chúng được làm mới do các yêu cầu về khả năng tiếp cận và tính linh hoạt. Thứ hai, rất nhiều thương hiệu toàn cầu đang tìm lại nguồn gốc của họ để làm sống lại các logo retro ở các định dạng kỹ thuật số mới.

Hãy xem xét các ví dụ dưới đây và cách các thương hiệu làm điều đó!

1. GoDaddy

Logo mới này thổi sức sống trở lại cho thương hiệu GoDaddy ốm yếu. Biểu tượng kết hợp các chữ cái G và O để tạo thành một trái tim. Điều này tạo ra hiệu ứng của một thương hiệu đáng tin cậy với trái tim. Thêm vào đó, bảng màu được cập nhật phù hợp với bối cảnh hiện đại hơn.

Mẹo: Sử dụng biểu tượng là một cách tuyệt vời để gói gọn các đặc điểm chính mà bạn muốn thương hiệu của mình được biết đến. Hãy suy nghĩ về việc kết hợp một cách sáng tạo các chữ cái nổi bật trong tên thương hiệu của bạn hoặc đơn giản là chọn một biểu tượng phản ánh con người của bạn.

2. Durex

Khi Durex định vị lại thương hiệu của họ để trở nên tích cực và toàn diện hơn về giới tính, logo đã có một sự đổi mới rất cần thiết. Công ty Havas có trụ sở tại London đã thay thế biểu tượng viên nang trông giống như lâm sàng trong vài năm qua bằng một biểu tượng đơn giản, gọn gàng. Giao diện mới đóng vai trò như một con tem đơn giản, gọn gàng về thương hiệu đang phát triển. Cuối cùng, họ đã thêm một hệ thống phông chữ mới có tên là 'One Night Sans'.

3. Heinz

 

Phát huy sự quen thuộc của từ vựng hình ảnh hiện có của thương hiệu, cơ quan JKR đã điều chỉnh logo sans-serif cổ điển và các yếu tố xung quanh để thống nhất thương hiệu trên toàn thế giới. Chủ đề của 'Sự vĩ đại đơn giản' dựa trên các dấu hiệu trực quan hiện có như đường viền nhãn và xây dựng dựa trên sức mạnh khai báo, đơn giản của logomark ban đầu.

Mẹo: Nếu bạn đã có một biểu trưng mà bạn và khách hàng của bạn đã quen thuộc, hãy thử tinh chỉnh một số yếu tố hiện có. Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng giá trị thương hiệu đồng thời báo hiệu một hướng đi mới và kết quả là bạn sẽ không mất người hâm mộ.

4. Adobe

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Adobe đã nói về sự cần thiết phải cập nhật logo và các yếu tố thương hiệu rộng hơn để phù hợp với cộng đồng đang phát triển và đa dạng của mình:

“Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện tập trung vào việc đảm bảo nhãn hiệu hoạt động tốt nhất có thể ở mọi kích thước và trên mọi bề mặt. Với bối cảnh đó, chúng tôi đang chuyển sang một màu duy nhất, logo toàn màu đỏ và đang làm mới màu cụ thể là màu đỏ để ấm hơn và hiện đại hơn”. - Sonja Hernandez, Giám đốc Thiết kế Trải nghiệm Cấp cao, Thương hiệu, Biểu tượng và EGD tại Adobe phát biểu.

Đó không phải là một thay đổi lớn, nhưng phông chữ được cập nhật và biểu tượng logo xếp chồng lên nhau chắc chắn giúp hiện đại hóa thương hiệu.

5. Girls Who Code

 

Girls Who Code là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu khuyến khích phụ nữ hướng tới sự nghiệp công nghệ. Logo cũ của GWC có một lượng công nhận vững chắc cần được cập nhật cho bối cảnh hiện đại. Là trung tâm của một thương hiệu lớn của Hyperakt, logo mới đã được làm dày hơn và màu sắc được đơn giản hóa, mang lại cho nó sự hiện diện rõ ràng hơn, tức thì hơn và có thể thích ứng với nhiều bối cảnh.

6. Cadbury

 

Rất nhiều thương hiệu vào năm 2020 đang tái tạo các yếu tố biểu tượng lịch sử bằng các biện pháp kỹ thuật số mới. Birmingham, Cadbury có trụ sở tại Vương quốc Anh muốn nhân hóa logo hiện có của mình bằng cách vẽ trên chữ ký ban đầu của William Cadbury, cháu trai của người sáng lập công ty. Công ty bị sa thải vì bị cáo buộc đã trả 1 triệu bảng cho việc làm mới logo đơn giản. Tuy nhiên, khi bạn cho rằng đó thực sự là một phần của quá trình làm mới thương hiệu toàn cầu cho một di sản trị giá hàng tỷ đô la, thì thẻ giá có ý nghĩa hơn!

7. Watties

Nhà sản xuất thực phẩm của New Zealand, Watties đã mô tả lại logo cũ của họ rất đẹp, loại bỏ bóng đổ và hộp đựng, vẫn khá tuyệt, nhưng hơi quá lỗi thời so với bối cảnh hiện đại. Chúng tôi thích bản cập nhật logo này. Kết quả là một logo phong cách cổ điển được đơn giản hóa thực sự nổi bật.

8. Popeyes

Một bản cải tiến tươi sáng, hiện đại của cổ điển, giữ tinh thần của logo cũ một cách nghệ thuật. Bảng màu đã được đơn giản hóa thành màu cam đậm, tươi sáng và việc bổ sung thêm một chữ hiện đại, vui nhộn khiến cho việc thiết kế lại logo năm 2020 của Popeyes trở nên nổi bật.

9. Iron City Beer

Logo của nhà máy bia là một biểu tượng hot cho năm 2020, và công trình cải tạo của Iron City là một ví dụ tuyệt vời. Dấu ấn của Pittsburgh Brewing Co. đã làm mới logo biểu tượng cổ điển của họ với màu sắc tươi tắn hơn, phông chữ sans-serif đậm và bao bì mới. Chúng tôi nghĩ rằng bản cập nhật là một trong những thương hiệu bia hiện đại thú vị nhất trong năm.

10. Festik

 

Festik, từ ghép của 'Festival’ (Lễ hội) và 'Tickets’ (Vé), là một dịch vụ bán vé có trụ sở tại Toulouse. Logo mới có sans-serif vui nhộn và mạnh mẽ với chi tiết tem vé không gian âm trên chữ K. Logo mới hoạt động tốt vì cả từ ngữ và biểu tượng đều củng cố lẫn nhau.

Mẹo: Hãy nghĩ về cách bạn có thể thay đổi văn bản biểu trưng của mình theo cách tinh tế và phù hợp để nâng cao ý nghĩa của nó. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn liên tưởng rõ ràng hơn giữa tên thương hiệu của bạn và những gì bạn làm.

11. BMW

Hãng xe hơi khổng lồ của Đức BMW đã cập nhật logo của họ vào đầu năm nay với mục tiêu làm cho nó phù hợp hơn với các định dạng kỹ thuật số. Mặc dù logo đã được thử nghiệm trên các ứng dụng vật lý, nhưng hiện tại, vai trò chính của nó là đại diện cho thương hiệu trong truyền thông 2D (như in ấn và trực tuyến). Mặc dù vậy, vẻ thẩm mỹ hiện đại trong suốt và gọn gàng trông cũng tuyệt vời trên những chiếc xe.

12. Oneplus

 

Bản thiết kế lại logo Oneplus 2020 có số 1 cong hơn và hệ thống phông chữ mới để dễ đọc. Mặc dù đây được cho là một bản cập nhật nhỏ, nhưng nó tạo ra một xu hướng thương hiệu linh hoạt hơn và hệ thống nhận diện tích hợp. Ngoài ra, việc di chuyển khỏi phông chữ không gian âm của logo trước là một lựa chọn tuyệt vời về mặt này.

13. Fnatic

 

Logo mới năm 2020 của gã khổng lồ trò chơi Fnatic là sự tiếp nối của logomark hiện tại của họ với một vài điều chỉnh. Một màu cam táo bạo hơn sẽ chiếm ưu thế (chúng ta đang thấy một xu hướng ở đây). Thêm vào đó, biểu tượng đã được ghép nối tiếp để trở thành một biểu trưng thực sự tối giản. Là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trong thế giới eSports, Fnatic đã làm rất tốt khi chỉ đơn giản là dọn dẹp những gì họ có mà không làm rung chuyển con thuyền.

Mẹo: Hãy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng các yếu tố đơn giản như hình dạng trong biểu trưng để thể hiện một phần câu chuyện thương hiệu của bạn. Nó không phải là siêu nghĩa đen. Đôi khi, một vài vòng tròn suy nghĩ có thể kể một câu chuyện mạnh mẽ.

Bạn nghĩ đã đến lúc thiết kế lại logo của bạn?

Logo của bạn là phần đầu tiên của thương hiệu mà mọi người nhìn thấy. Vì vậy, điều quan trọng là phải suy nghĩ về một số điều nếu bạn đang xem xét thiết kế lại.

Logo hiện tại của bạn có dễ đọc, rõ ràng và đơn giản không?
Nó có hoạt động trong nhiều ngữ cảnh, như báo in, mạng xã hội và trên trang web của bạn không?
Nó có đủ thể hiện đặc trưng không? Điều này không cần phải phức tạp. Một cái gì đó đơn giản như một yếu tố hình ảnh nhỏ, hoặc có thể là một chút điều chỉnh đối với phông chữ, có thể giúp bạn tạo ra một câu chuyện hay hơn cho logo và thương hiệu của mình.
Logo của bạn có liên quan đến ngành của bạn không? Thiết kế có 'phù hợp' với đối tượng dự định của bạn không?

Cuối cùng, thiết kế lại logo là một quá trình. Bạn càng thấy rõ các công ty khác trong không gian của bạn đang làm như thế nào, thì bản năng của bạn sẽ càng tốt hơn. Thiết kế logo tuyệt vời là tạo ra một cái gì đó đại diện cho cả bạn và khách hàng của bạn một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế lại logo uy tín, chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ với DaNang Design để được tư vấn, hỗ trợ nhé!


Các bài viết khác
Vai trò của thiết kế thương hiệu khi quyết định khởi nghiệp
01 Feb

Vai trò của thiết kế thương hiệu khi quyết định khởi nghiệp

Những sản phẩm đến từ quy trình thiết kế thương hiệu vốn được mặc định chỉ là tư liệu tham khảo dành cho phía...
Ưu tiên chất lượng hay giá thiết kế logo thương hiệu
01 Feb

Ưu tiên chất lượng hay giá thiết kế logo thương hiệu

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi thiết kế thương hiệu chính là giá thiết kế logo thương hiệu, thắt...
Brand Attributes sẽ trở thành chìa khoá branding năm 2021
01 Feb

Brand Attributes sẽ trở thành chìa khoá branding năm 2021

Brand Attributes là đặc tính của thương hiệu, làm nên tính chất riêng giúp phân biệt giữa các thương hiệu khác nhau trên...
Ý nghĩa của 5 hình dạng biểu trưng cơ bản trong thiết kế logo
01 Feb

Ý nghĩa của 5 hình dạng biểu trưng cơ bản trong thiết kế logo

Hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hay hình chữ nhật,… đều là những hình dạng biểu trưng cơ bản được sử dung trong...
8 xu hướng nhận diện thương hiệu năm 2021 nhất định cần biết
01 Feb

8 xu hướng nhận diện thương hiệu năm 2021 nhất định cần biết

Xu hướng nhận diện thương hiệu đang góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Việc...
Blog

8 xu hướng nhận diện thương hiệu năm 2021 nhất...

Ý nghĩa của 5 hình dạng biểu trưng cơ bản trong...

13 thương hiệu thiết kế lại logo đẹp nhất năm...

Brand Attributes sẽ trở thành chìa khoá branding năm...

Ưu tiên chất lượng hay giá thiết kế logo thương...

Fanpage
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Liên hệ ngay với Đà Nẵng Web để thiết kế website chất lượng cho doanh nghiệp của bạn!

© 2013 - 2021 Đà Nẵng Web - Một sản phẩm của DN GROUP . All Rights Reserved. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Đà Nẵng WEB có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0905 43 02 43